17Tháng bẩy2024

Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

TPHCM đẩy mạnh ươm tạo doanh nghiệp

Ngày 25/3, Hội thảo “Ươm tạo doanh nghiệp – cơ hội hình thành và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp” được tổ chức nhằm giúp các trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ.

TS. Mai Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ (Đại học Bách khoa TP.HCM) cho rằng, ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, sự yếu kém trong mối liên kết giữa đào tạo – nghiên cứu và sản xuất kinh doanh đã khiến nguồn lực không được sử dụng hiệu quả.

Việc hình thành các vườn ươm doanh nghiệp công nghệ được xem là giải pháp cho vấn đề này, giúp cho trường đại học và viện nghiên cứu định hướng nghiên cứu ứng dụng và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, tạo lập các yếu tố cho hoạt động của thị trường công nghệ.

Thạc sĩ Đỗ Nam Trung, Phòng Quản lý công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) cho rằng, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ (DNCN) sẽ đóng vai trò như một công cụ liên kết giữa khoa học – công nghệ và hoạt động thương mại.

Trung tâm ươm tạo DNCN nhằm đẩy mạnh thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học và gắn kết hoạt động nghiên cứu với yêu cầu thực tiễn sản xuất kinh doanh.

Trong giai đoạn từ 2007- 2012, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã hợp tác và hỗ trợ Đại học Nông Lâm, Đại học Bách khoa TP.HCM, Khu nông nghiệp công nghệ cao và các đơn vị có liên quan hình thành 3 mô hình vườn ươm DNCN gồm: Trung tâm ươm tạo DNCN Đại học Bách khoa TPHCM, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, Vườn ươm DNCN cao TP. Hồ Chí Minh.

Các vườn ươm này đang ươm tạo 22 doanh nghiệp, trong đó 17 doanh nghiệp đã hoạt động hiệu quả.

Định hướng trong thời gian tới Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các trường đại học, viện, khu công nghệ cao nghiên cứu chọn lựa 5-7 trung tâm ươm tạo DNCN.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tăng cường tư vấn để các vườn ươm tạo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Lê Anh